Văn Khang ấm ức tố trọng tài gây bất lợi với tình huống đầy tranh cãi khiến U20 Việt Nam bị loại

Khuất Văn Khang không hài lòng với các quyết định của trọng tài Abdullah Jamali trong trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Iran.

Văn Khang tố trọng tài gây bất lợi cho U20 Việt Nam

Sau khi U20 Việt Nam thua 1-3 trước U20 Iran ở trận cuối vòng bảng diễn ra vào hôm nay (7/3), Khuất Văn Khang phàn nàn về công tác trọng tài. “Đối với U20 Việt Nam, không phải mỗi trận này mà nhiều trận rồi, U20 Việt Nam luôn gặp bất lợi từ trọng tài. Nhưng em nghĩ đây là bóng đá nên mọi người phải chấp nhận điều đấy và phải quen với tất cả những điều này khi đá ở đấu trường quốc tế”, Văn Khang phát biểu về tình huống Quốc Việt bị đẩy ngã trong vòng cấm của U20 Iran ở phút bù giờ thứ 5 hiệp 2.

Văn Khang trả lời sau trận đấu

Văn Khang đã khiếu nại trọng tài nhưng ông Abdullah Jamali từ chối cho U20 Việt Nam hưởng 11m. Lúc đó, tỉ số đang là 3-1 nghiêng về U20 Iran nhưng nếu U20 Việt Nam hưởng penalty và ghi bàn từ chấm 11m để rút ngắn tỉ số xuống 2-3, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lọt vào vòng trong.

Tình huống Quốc Việt bị phạm lỗi ở cuối hiệp 2

Ngoài tình huống ở cuối trận, trọng tài người Kuwait, Abdullah Jamali còn gây tranh cãi với tình huống phút 58 khi cầu thủ Laksar của U20 Iran có pha chơi bóng cao chân và đạp trúng ngực Đức Phú. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn phản ứng mạnh mẽ. Trọng tài có thể rút thẻ đỏ nhưng cuối cùng, ông chỉ rút thẻ vàng.

Với việc để thua 1-3 trước U20 Iran, cùng với đó U20 Úc thắng 9-1 trước U20 Qatar, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã bị loại.

Cầu thủ U20 Iran đạp Đức Phú nhưng không bị thẻ đỏ

Ở trận đấu trước đó với U20 Qatar, U20 Việt Nam cũng gặp những bất lợi từ trọng tài Akhrol Risqullaev người Uzbekistan. Cầu thủ của U20 Qatar, Hassan Al Ghareeb dùng tay cản đường bóng khi U20 Việt Nam tấn công nhưng trọng tài không thổi còi và không rút thẻ phạt. Ngoài ra, ông còn cho U20 Qatar hưởng 1 quả penalty đầy tranh cãi sau pha va chạm của Nguyễn Đức Anh với cầu thủ Al Rawi trong vòng cấm.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải phải lên tiếng: “Tôi nghĩ trọng tài có vẻ hơi thiên về Qatar, nhiều quyết định của ông ấy nghiêng về đối thủ. Như quả 11m, chúng ta có tác động nhưng chưa tới mức độ làm đối phương lăn ra. Đối phương ăn vạ nhiều hơn”.

Leave a Reply