Trò cưng tiết lộ lời hứa “gặp lại” của thầy Park, quyết tâm thể hiện với tân HLV ĐTVN

ĐTVN đang đứng ở giai đoạn đặc biệt, chuyển giao giữa 5 năm đại thành công thời HLV Park Hang-seo với một HLV khác.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Phan Văn Đức là một trong số các cầu thủ được vị chiến lược gia người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích. Ông thường xuyên sử dụng Phan Văn Đức trên hàng công tuyển Việt Nam.

Ngoài đời, Đức “cọt” cũng rất được thầy Park quý mến. Ông thường hay thăm hỏi ngôi sao xứ Nghệ từ chuyện chuyên môn cho tới những vấn đề cá nhân. Chính bởi mối quan hệ thân thiết như vậy, khi thầy Park chia tay ĐTVN, Phan Văn Đức không tránh khỏi cảm giác buồn bã, tiếc nuối.

“Tôi cũng gắn bó với thầy Park 5 năm rồi. Vì thế khi thầy nghỉ không dẫn dắt ĐTVN nữa, tôi cũng buồn. Nhưng dù thầy có ở cương vị nào, thì tôi cũng muốn chúc thầy luôn mạnh khỏe và luôn thành công” – Phan Văn Đức chia sẻ.

Phan Văn Đức có mối quan hệ thân thiết với HLV Park Hang-seo (Ảnh: Như Đạt).

Ngôi sao vừa chuyển tới chơi cho CLB Công an Hà Nội kể thêm về những kỉ niệm của mình với thầy Park. Đồng thời, anh tiết lộ thầy Park đã hứa sẽ gặp lại cả đội tuyển Việt Nam nhưng với một cương vị khác. Cần biết, thời gian qua cũng có không ít tin đồn rằng ông Park có thể sẽ tiếp tục gắn bó với VFF nhưng ở vị trí khác không phải là HLV trưởng tuyển quốc gia.

“Đối với tôi, thầy Park giống như một người thân. Khi vợ chồng tôi tổ chức đám cưới, thầy cũng đã quay video gửi tặng. Rồi những khi thầy tới Nghệ An thì hay mời hai vợ chồng đi ăn. Tôi có rất nhiều kỉ niệm với thầy.

Khi thầy quyết định chia tay tuyển Việt Nam, thầy cũng có dặn các anh em rằng hãy luôn cố gắng, hoàn thiện bản thân mình hơn. Thầy cũng bảo sẽ gặp lại chúng tôi ở cương vị khác.

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được thầy tin tưởng, sử dụng nhiều. Điều đáng nhớ nhất với tôi về chuyên môn khi làm việc cùng thầy chính là giải U23 châu Á ở Thường Châu. Khi đó tôi chưa là gì cả nhưng thầy đã tin tưởng, cho thi đấu nhiều. Sau này tôi mới lên được tuyển quốc gia. Đấy là giải đấu rất đáng nhớ với tôi.

Còn điều tiếc nuối của tôi nhất trong giai đoạn làm việc với thầy Park là sau khi vô địch AFF Cup 2018. Khi đó tôi bị chấn thương dây chằng rất nặng. Khi phong độ của tôi đang cao nhất thì lại bị chấn thương phải nghỉ dài ngày, không thể cống hiến cho CLB, cho thầy, đó là điều tôi rất tiếc”.

HLV Park Hang-seo từng xuống tận trung tâm PVF để thăm Phan Văn Đức khi anh trong quá trình điều trị chấn thương. Ảnh: PVF

Hiện, điều NHM và giới chuyên môn chờ đợi nhất chính là xem VFF sẽ mời ai thay thế HLV Park Hang-seo. Cá nhân Phan Văn Đức cũng đang chờ đợi xem người thầy mới của tuyển Việt Nam sẽ là ai. Anh chia sẻ bản thân đang rất nỗ lực thể hiện ở cấp CLB, để thuyền trưởng ĐTVN mới qua đó sẽ đánh giá tốt về mình:

“Thầy Park đã làm 5 năm với bóng đá Việt Nam. Đấy là quãng thời gian đẹp nhất với thầy và cũng đẹp với chúng tôi. Giờ khi thầy không làm nữa thì chúng tôi cũng chờ đợi người khác tới thay thế. Cá nhân tôi đang và sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất ở V.League để dù HLV nào tới cũng sẽ được gọi lên ĐTVN.

Còn nếu hỏi tôi có lo lắng không, thì tôi không quá lo lắng. Bởi tôi cũng đã phần nào thể hiện được khả năng của mình. Ở V.League, tôi đang tập trung, cố gắng rèn luyện. Dù là thầy nào tới dẫn dắt ĐTVN đi nữa, lúc này nhiệm vụ của tôi đều là cố gắng làm tốt nhất tại cấp CLB, cống hiến cho CLB.

HLV mới khi tới nhận chức, dĩ nhiên cũng sẽ cần theo dõi V.League, để nắm bắt khả năng, phong độ các cầu thủ. Nếu là người thể hiện tốt ở V.League thì HLV mới gọi lên tuyển. Đến dịp tập trung mà mình được gọi lên thì sẽ lại cố gắng tiếp cho HLV mới nhìn nhận”.

Phan Văn Đức đang hừng hực quyết tâm thể hiện ở CLB mới, cũng như là thể hiện cho HLV mới sắp tới của ĐTVN (Ảnh: Như Đạt).

Hiện, không ít người đang kỳ vọng vào những sự đổi mới của ĐTVN khi có HLV mới. Không ít người mong ĐTVN tới đây sẽ chuyển từ lối chơi phòng ngự-phản công sang tấn công nhiều hơn. Trước các ý kiến này, Phan Văn Đức chia sẻ:

“Đối với tôi, dù là thay đổi nào thì mình cũng cần thích nghi thôi. Vấn đề thay đổi về lối chơi, nếu có, sẽ là do BHL đề ra, đưa ra phương án, các bài tập. Là cầu thủ thì chúng tôi sẽ cố gắng để thích nghi”.

Cuối cùng, chia sẻ về quá trình hòa nhập của mình với CLB mới, Công an Hà Nội, ngôi sao xứ Nghệ nói:

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi được gia nhập CLB Công an Hà Nội. Tất nhiên, khi mới gia nhập một CLB thì luôn có khó khăn nhất định. Trước đấy ở SLNA thì tôi đã khẳng định được vị trí rồi, còn ở đây tôi sẽ phải bắt đầu lại tất cả.

Có thể tôi chưa thể hiện tốt lắm. Nhưng tôi luôn cố gắng suy nghĩ tích cực, tập luyện để hòa nhập tốt hơn cùng đội”.

Phan Văn Đức là một trong các ngôi sao sáng vừa gia nhập tân binh V.League, CLB Công an Hà Nội (Ảnh: Như Đạt).

Vào lúc 19h15 ngày hôm nay, 14/2, Phan Văn Đức sẽ cùng CLB Công an Hà Nội đón tiếp Viettel ở SVĐ Hàng Đẫy, tại vòng 3 V.League 2023. Xin chúc Phan Văn Đức sẽ có một trận đấu thành công.

Leave a Reply