Tiền vệ Đinh Xuân Tiến nhận vinh dự “lớn lao” từ AFC

Thi đấu ấn tượng trong năm 2022 tiền vệ trẻ của SLNA Đinh Xuân Tiến mới đây đã nhận vinh dự đặc biệt từ liên đoàn Bóng đá châu Á.

Thi đấu ấn tượng Đinh Xuân Tiến nhận vinh dự lớn lao từ AFC.

Trang chủ của liên đoàn Bóng đá châu Á AFC đã chọn tiền vệ Đinh Xuân Tiến của U20 Việt Nam thuộc biên chế của CLB SLNA đã lọt vào top những cầu thủ đáng xem nhất tại VCK U20 châu Á 2023 được tổ chức tại Uzbekistan tới đây.

Trang chủ AFC viết: “Đinh Xuân Tiến sẽ là một trong những cầu thủ tài năng của Việt Nam chắc chắn tỏa sáng tại Uzbekistan 2023. Tiền vệ này đang chơi cho Sông Lam Nghệ An tạiV.League 1, anh đã ghi 3 bàn tại vòng loại U20 châu Á Uzbekistan 2023, trong đó có cú đúp vào lưới Hong Kong”.

Không phải Văn Trường hay Văn Khang từng chơi xuất sắc dưới thời HLV Gong Oh Kyun ở VCK U23 châu Á 2022 mà Xuân Thiên mới là người được chọn vào lứa sao trẻ triển vọng tương lai. Tất nhiên, việc đưa các cầu thủ SLNA vào danh sách là có lý do.

Khuất Văn Khang đã có 1 năm 2022 thi đấu xuất sắc.

Tiền vệ 19 tuổi Đinh Xuân Tiến được HLV SLNA tin tưởng trao cơ hội thường xuyên chắc suất đá chính ở đội 1 SLNA với 12 lần ra sân ở V-League 2022. Và như đã nói ở trên, cầu thủ này đã có màn trình diễn xuất sắc ở vòng loại U20 châu Á 2020.

Ngoài Xuân Tiến của U20 Việt Nam, những tài năng trẻ được AFC chọn để vinh danh gồm: “Aifeierding Aisikaer, Hokky Caraka Brilliant, Abdulrazzaq Qasim, Amir Ebrahimzadeh, Isa Sakamoto, Mohannad Abu Taha, Lee Young-jun, Mirlan Bekberdinov, Ahad Almashaikhi, Ahmed Alrawi, Abdullah Radif, Abdulfatohi Khudoidodzoda, Gabriel Popovic, Shakhzodbek Rakhmatullaev và Hozan Rawan Osman”.

Cũng cho biết thêm, kết quả bốc thăm đã đưa U20 Việt Nam vào bảng đấu rất mạnh gồm các đội bóng đến từ nền bóng đá hàng đầu châu Á như Australia, Qatar và Iran. Ngày 4/3/2023, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá trận mở màn gặp U20 Australia.

U20 Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023.

Leave a Reply