Tạo địa chấn trước gã khổng lồ châu Á, ĐT Việt Nam được ví với ác mộng của Ronaldo ở World Cup 2022

VCK U20 châu Á 2023 – HLV Cedric Rogers đánh giá cao thể lực của các cầu thủ U20 Việt Nam trong trận thắng Australia, thậm chí ông còn so sánh các học trò với ĐT Morocco – hiện tượng ở World Cup 2022.

 

Trong ngày ra quân tại VCK U20 châu Á 2023, ĐT U20 Việt Nam đã đánh bại Australia với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của tiền đạo Nguyễn Quốc Việt. Dù bị đối thủ gây sức ép trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đứng vững với chiến thuật hợp lý để bảo toàn tỷ số.

Thể lực của các cầu thủ U20 Việt Nam cũng được đánh giá là rất ấn tượng. Trong buổi họp đội, HLV Cedric Rogers tổng hợp lại các thông số và đánh giá các học trò đảm bảo thể lực rất tốt. Thậm chí, HLV người Pháp còn so sánh các cầu thủ U20 Việt Nam với Morocco, hiện tượng của World Cup 2022 khi quật ngã Bồ Đào Nha để vào tới bán kết.

Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn rút kinh nghiệm với các học trò về những điểm chưa tốt ở trận ra quân để hướng tới trận đấu thứ hai với Qatar, đội bóng để thua Iran ở lượt trận đầu tiên. Nếu giành 3 điểm trước Qatar, ĐT U20 Việt Nam sẽ sớm giành vé đi tiếp.

Chia sẻ với truyền thông, tiền vệ Nguyễn Văn Trường cho biết: “20 Việt Nam đã có 1 chiến thắng xứng đáng với công sức tập luyện vừa qua. Tình trạng sức khoẻ của toàn đội vẫn tốt, không vấn đề gì. Do là trận khai mạc nên một số bạn có chút căng cơ, ra sân sớm thôi chứ cũng không có vấn đề gì.

Đó là kết quả của một quá trình tập luyện của cả đội thời gian vừa qua. BHL và HLV thể lực Cedric đã cho chúng tôi tập các bài bài tập thích hợp, đã tích luỹ được nên thể lực dồi dào”.

Tiền vệ của Hà Nội nói về HLV Hoàng Anh Tuấn: “Chiến thuật của thầy Tuấn có nhiều. Mỗi trận chọn 1 sơ đồ chơi khác nhau. Trước U20 Australia, U20 Việt Nam chơi sơ đồ 3-4-3 rất thích hợp. Sơ đồ nào tôi cũng được tập nhiều, qua nhiều chiến thuật nên cũng không gặp khó khăn để thích ứng“.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam vs U20 Qatar diễn ra vào lúc 21h00 ngày 4/3 trên SVĐ Istiqlol. Sau lượt trận đầu tiên, U20 Việt Nam và U20 Iran đang cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu tại bảng B với 3 điểm và hiệu số +1.

Leave a Reply