Phù Đổng FC đón cầu thủ HAGL thứ 5

Từ một đội bóng suýt không thể tham dự V.League 2023 vì thiếu kinh phí, giờ đây Phù Đổng FC bất ngờ cho thấy tham vọng rất lớn của mình khi mang về một loạt cầu thủ từng trưởng thành từ khóa 1 Học viện HAGL JMG…

Cách đây hơn 1 tháng, cùng với CLB Cần Thơ và Sài Gòn FC, Phù Đổng FC là 1 trong 3 đội bóng để ngỏ khả năng tham dự giải Hạng Nhất Quốc gia 2023 vì thiếu kinh phí. Vào phút chót, CLB Cần Thơ và Sài Gòn FC xin rút, còn Phù Đổng FC “được cứu” nhờ sự “chống lưng” của ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó chủ tịch VFF phụ trách Truyền thông. Được biết, đội bóng chọn sân Thanh Trì làm sân nhà này đã có một nhà tài trợ mới đủ mạnh để họ có thể tiếp tục tham gia các giải đấu tại Việt Nam.

HLV Nguyễn Văn Đàn.

Sau khi có nhà tài trợ mới, Phù Đổng FC lập tức có sự mạnh tay trong công tác chuyển nhượng nhằm hiện thực hóa tham vọng lên chơi tại V.League trong thời gian sớm nhất. Cụ thể, Ban lãnh đạo đội bóng này đã chia tay HLV Nguyễn Trung Kiên, đồng thời bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn – người từng có nhiều năm làm công tác huấn luyện tại HAGL và từng làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở U23 Việt Nam, vào “ghế nóng”.

Song song với đó, Phù Đổng FC cũng đón rất nhiều tân binh mới chất lượng. Mới nhất, đội bóng có đại bản doanh ở Thanh Trì đã chiêu mộ thành công hậu vệ Nguyễn Duy Kiên theo bản hợp đồng 2 năm. Nguyễn Duy Kiên sinh năm 2000 tại Thanh Hóa, anh trưởng thành từ khóa 3 Học viện HAGL JMG, cùng lứa với Trần Bảo Toàn và Dụng Quang Nho…

Nguyễn Duy Kiên từng khoác áo nhiều đội bóng ở giải Hạng Nhất Quốc gia như Phố Hiến FC, Huế FC, CAND FC (CLB CAHN) và Quảng Nam FC. Ngoài ra, hậu vệ cao 1m76 này cũng từng chơi bóng cho đội 1 của HAGL tại V.League 2020. Chính trong quãng thời gian thi đấu cho đội 1 HAGL, Nguyễn Duy Kiên đã gây ấn tượng mạnh và lọt vào mắt xanh của HLV Park-Hang-seo, đồng thời được quy hoạch cho một suất đá chính bên hành lang cánh của U22 Việt Nam.

Nguyễn Duy Kiên gia nhập Phù Đổng FC. Ảnh: VietNamFootball-VFF.

Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện trên đội tuyển, Nguyễn Duy Kiên đã gặp vấn đề về tâm lý, cụ thể là trầm cảm, dẫn đến việc ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng đáp ứng chuyên môn. Do vậy, sau một thời gian theo dõi thể trạng và tâm lý của mình, hậu vệ này đã chủ động xin ban huấn luyện được về nhà để điều trị. Kể từ thời điểm ấy, Nguyễn Duy Kiên có phần sa sút phong độ và chưa thể tìm lại những gì tốt nhất của mình.

Khoác áo Phù Đổng FC, Nguyễn Duy Kiên sẽ tái hợp với một số đồng đội cũ ở HAGL như Phan Thanh Hậu, Lê Vũ Quốc Nhật, Hoàng Thanh Tùng và Lê Đức Lương. Cả 5 sẽ làm việc dưới trướng HLV Nguyễn Văn Đàn – người thầy quen thuộc với họ hồi còn thi đấu cho đội bóng phố Núi.

 

Leave a Reply