Pep Guardiola lên tiếng về trường hợp của Phil Foden

Bất chấp việc Phil Foden không được đá chính thời gian qua, HLV Pep Guardiola vẫn khẳng định tầm quan trọng của cậu học trò.

 

 

Kể từ sau World Cup 2022, Foden mới chỉ có 3 trận đá chính cho Man City. Chấn thương mắt cá khiến cho cầu thủ đa năng người Anh không thể hiện được quá nhiều và điều đó đã khiến không ít người cảm thấy thất vọng. Chưa kể, sự nổi lên của Jack Grealish ở vị trí cánh phải đã khiến Foden mất suất đá chính vào tay người đồng đội.

Mặc dù vậy, Foden mới 22 tuổi và mới đây đích thân thuyền trưởng của Man City ông Pep Guardiola vẫn tin tưởng rằng cậu học trò sẽ sớm lấy lại phong độ.

 

 

Chia sẻ với cánh báo chí, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: “Foden luôn có những nỗ lực khủng khiếp, thi đấu với cơn đau hành hạn và chỉ đến thời điểm anh ấy nói với tôi: “Pep, tôi không thể chịu được nữa” thì lúc đó cậu ấy mới chịu nghỉ ngơi.

 

 

Chúng tôi cho Foden tự do 1-2 tuần, sau đó Riyad Mahrez đạt phong độ cao và Jack Grealish cũng rất tiến bộ. Vì thế tôi phải ưu tiên cho những người xứng đáng hơn.

Nhưng nếu bạn bảo tôi không còn tin Foden nữa thì sai rồi. Foden chính là viên kim cương của Man City và cậu ấy là một bảo vật của toàn đội. Cậu ấy cần được trở lại là chính mình. Nhưng ở Man City hiện tại, có nhiều cầu thủ đang chơi tốt hơn Foden kể từ sau World Cup.

 

Pep lên tiếng về cậu học trò

Bên cạnh đó, cựu thuyền trưởng Barca cũng khẳng định ông đã có những chia sẻ cực kỳ thẳng thắn với cậu học trò của mình. Cũng ở bài chia sẻ trên, Pep nói thêm: “Tôi nói với Foden: “Cậu còn trẻ, mùa sau là sang một trang mới. Vậy nên nếu cậu có chững lại một chút trong mùa này thì cũng là điều hoàn toàn bình thường”, Foden tập luyện như một con thú và sẽ sớm trở lại, tôi hoàn toàn tin điều đó“.

Leave a Reply