Ông chủ Chelsea giảm lương đồng loạt, 13 ngôi sao tháo chạy sau Cúp C1

Chelsea vẫn đang vùng vẫy trong nỗ lực thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Bởi nếu không có vé dự Champions League mùa sau, dàn ngôi sao của đội bóng Tây London sẽ đối mặt vấn đề lớn.

 

Chelsea đã xuất sắc ngược dòng, đánh bại Dortmund 2-0 để giành vé vào tứ kết Champions League 2022/23. Trước đó ở trận lượt đi trên đất Đức, đội bóng Tây London thất bại 0-1 dù chơi hay hơn.

 

 

Tuy nhiên, dàn sao Chelsea chưa thể ăn mừng khi mà họ vẫn đang đối diện với nguy cơ bị giảm lương. Đây là điều khoản có trong hợp đồng của toàn bộ các cầu thủ Chelsea.

 

 

Theo đó, Chelsea sẽ giảm lương 25% toàn đội trong trường hợp không giành được vé dự Champions League mùa tới. Ông chủ Mỹ Todd Boehly không có ý định thỏa hiệp, khi mà điều quan trọng nhất là kết quả thì CLB lại không đạt được.

 

Ở tình cảnh hiện tại, Chelsea không có nhiều lựa chọn. Đoàn quân dưới trướng HLV Graham Potter hiện đang đứng thứ 10 tại giải Ngoại hạng Anh, cách top 4 tới 11 điểm dù đá ít hơn 1 trận. Điều đó có nghĩa, vô địch Champions League gần như là con đường duy nhất để giúp đội bóng Tây London có mặt ở sân chơi số 1 châu Âu mùa sau.

 

Tờ Daily Express tiết lộ, có đến 13 cầu thủ Chelsea không muốn lâm vào tình cảnh bị giảm lương. Họ sẵn sàng rời đi vào mùa hè, một khi CLB không thể hoàn thành nhiệm vụ nặng nề là vô địch Champions League mùa này.

Trên thực tế, Chelsea lúc này đang ở trong cuộc khủng hoảng thừa. Sau khi đã chi hơn 600 triệu euro trong 2 kỳ chuyển nhượng hè năm ngoái và tháng 1 vừa qua, các vị trí trong đội hình “The Blues” quá chật chội.

Do vậy, Chelsea cũng cần thanh lý bớt cầu thủ trong hè tới. Nhưng nếu mất một số lượng cầu thủ quá lớn kể trên, đội chủ sân Stamford Bridge sẽ đang từ khủng hoảng thừa thành thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng.

Leave a Reply