Nguyên nhân Roberto Firmino chia tay Liverpool

Florian Plettenberg tiết lộ nguyên nhân đằng sau quyết định khép lại hành trình 8 năm tại Anfield của chân sút người Brazil.

 

 

 

Trong những ngày gần đây, thông tin Roberto Firmino xác nhận không đặt bút ký vào hợp đồng gia hạn với The Kop có lẽ là điều khiến các cổ động viên của đội bóng cảm thấy tiếc nuối nhất.

Dưới triều đại của Jurgen Klopp, tiền đạo người Brazil chính là cầu thủ xỏ giày ra sân nhiều nhất (346 trận đấu) và đóng vai trò quan trọng trong mũi đinh ba khét tiếng. Chính sự năng nỗ và hy sinh của Firmino ở vai trò số 9 ảo là bước đệm để Mohamed Salah hay Sadio Mane tỏa sáng.

 

 

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, chân sút 31 tuổi lựa chọn ra đi nhằm tìm kiếm thử thách mới cũng như có nhiều thời gian thi đấu hơn:

“Đã có những cuộc thảo luận giữa Roberto Firmino và Liverpool về việc gia hạn thêm một đến hai năm nhưng cậu ấy đã quyết định hướng đến thử thách mới, trải nghiệm mới ở một quốc gia khác”.

 

 

 

 

 

Juventus và Inter Milan là hai đội bóng đã bày tỏ khao khát sở hữu chữ ký của Roberto Firmino

Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa vừa được Florian Plettenberg của SkySport tiết lộ là vì bộ khung trẻ mà Liverpool đang sở hữu.

Cụ thể, Firmino đã từng có ý định ở lại Anfield thêm một năm nhưng sau khi chứng kiến những nỗ lực của Darwin Nunez, Cody Gakpo và cả Diogo Jota trong thời gian bản thân gặp chấn thương, tiền đạo này hiểu rằng đây là lúc anh cần ra đi để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của Liverpool ra sân và tỏa sáng.

 

Có thể thấy, ngay đến những quyết định cuối cùng Roberto Firmino vẫn muốn để lại những gì tốt nhất cho Liverpool.

Không ai có thể phủ nhận rằng đội bóng vùng Merseyside cần có những ‘làn gió mới’ để vực dậy đội bóng ở tình cảnh hiện tại và sự ra đi của Firmino là để HLV Jurgen Klopp sớm hoàn thành công cuộc tái thiết tại Anfied.

Leave a Reply