Kế hoạch của U23 Việt Nam đổ bể phút chót, HLV Troussier ‘thở phào’ với phương án thay thế đặc biệt

Không thể sắp xếp trận giao hữu với các đội bóng V.League, HLV Philippe Troussier vẫn có thể thở phào với phương án thay thế trước ngày U23 Việt Nam lên đường dự Doha Cup 2023.

Sau khi kế hoạch đấu nội bộ giữa với ĐT Việt Nam bị hủy, HLV Philippe Troussier đã đề nghị VFF sắp xếp một trận giao hữu với CLB Hà Nội. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Bozidar Bandovic đã có kế hoạch giao hữu với Viettel và CAHN nên không thể nhận lời.

Các đội bóng V.League đều đang bận rộn với kế hoạch chuẩn bị cho ngày giải đấu trở lại, vì thế không dễ để sắp xếp thêm một trận giao hữu với U23 Việt Nam. HLV Philippe Troussier tỏ ra lo lắng khi kế hoạch thi đấu giao hữu 1 trận trước khi lên đường dự Doha Cup 2023 có nguy cơ đổ bể.

Dù vậy vào phút chót, CLB Phú Thọ – đội bóng được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ Vũ Như Thành đã đồng ý thi đấu giao hữu. Trận đấu sẽ diễn ra vào chiều ngày 14/3. Theo yêu cầu từ HLV Philippe Troussier và ban huấn luyện U23 Việt Nam, trận đấu sẽ không mở cửa với truyền thông.

HLV người Pháp cũng có những yêu cầu riêng, khác biệt với các trận giao hữu bình thường. Phương án được lựa chọn có thể là đá 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút để tất cả các cầu thủ đều có cơ hội thể hiện năng lực của mình. U23 Việt Nam vừa bổ sung 4 cầu thủ từ đội U20 gồm Văn Trường, Văn Khang, Quốc Việt và Đức Việt. Chính vì vậy, HLV Troussier rất muốn trao cơ hội thử sức ngay cho 4 cầu thủ trẻ này.

Sau trận đấu này, HLV Troussier nhiều khả năng sẽ rút gọn danh sách U23 Việt Nam lên đường sang Qatar tham dự Doha Cup 2023. Tại đây, ĐT U23 Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận, 2 đối thủ đầu tiên đã được xác định qua bốc thăm là UAE và Iraq. Đối thủ cuối cùng sẽ được xác định dựa trên bảng xếp hạng toàn giải đấu sau 2 lượt trận đầu tiên.

Leave a Reply