Kế hoạch của HLV Troussier bị phá sản, ĐT Việt Nam bỏ lỡ cơ hội ‘bằng vàng’ để bứt phá trên BXH FIFA

VFF xác nhận kế hoạch quan trọng của HLV Philippe Troussier buộc phải hủy bỏ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện của Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Mặt khác, bóng đá Việt Nam cũng bỏ lỡ cơ hội cải thiện vị trí trên Bảng xếp hạng FIFA.

 

HLV Philippe Troussier đã bắt tay ngay vào công việc sau khi hoàn tất hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hiện tại, nhà cầm quân người Pháp đang cùng lúc huấn luyện cho cả U23 Việt Nam lẫn Đội tuyển Việt Nam. Được biết, cả 2 đội tuyển sẽ tập luyện chung trong khoảng thời gian từ 8 – 12/3 ở đại bản doanh VFF.

Theo kế hoạch của VFF, Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu nội bộ với lứa đàn em U23 trong thời gian hội quân. Đây được xem là bài kiểm tra để HLV Philippe Troussier và các cộng sự quan sát và đánh giá phong độ lực lượng hiện tại. Các cầu thủ cũng sẽ có cơ hội trổ tài và thấm nhuần hơn triết lý huấn luyện mới của vị chuyên gia người Pháp.

Dù vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới đây đã xác nhận kế hoạch giao hữu nội bộ đã bị hủy bỏ vì nhiều yếu tố khách quan. Theo đó, Đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có thêm 1 buổi tập bình thường vào ngày mai 11/3 trước khi được trở về CLB.

Về phần U23 Việt Nam, HLV Troussier sẽ tiếp tục rèn chiến thuật cho các cầu thủ trẻ từ nay tới hết tháng 3. Trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 32, Những chiến binh Sao Vàng sẽ có cơ hội để nâng cao trình độ khi tham dự giải giao hữu Doha Cup tại Qatar từ 20 – 28/3.

Nhà cầm quân 67 tuổi đang muốn bổ sung thêm lực lượng khi các cầu thủ U20 Việt Nam trở về từ VCK U20 châu Á 2023. Một số cái tên nhiều khả năng được ông Troussier trao cơ hội được cho là Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt,…

Việc không có bất kỳ trận giao hữu nào cũng khiến Đội tuyển Việt Nam chắc chắn không thể tích lũy thêm điểm số trên Bảng xếp hạng FIFA. Thầy trò HLV Philippe Troussier hiện đang tạm xếp ở vị trí 96, tụt 1 hạng sau thất bại ở AFF Cup 2022. Dù vậy, bóng đá Việt Nam vẫn đang giữ vị thế số 1 Đông Nam Á khi bỏ xa đại kình địch Thái Lan hàng chục bậc.

Leave a Reply