Jurgen Klopp chia sẻ lý do chấp nhận ở lại Liverpool

Jurgen Klopp đã thừa nhận mong muốn giám sát việc xây dựng lại đội bóng là một trong những lý do chính khiến ông ký hợp đồng mới với Liverpool ở mùa giải năm ngoái.

 

 

Thỏa thuận trước đó của huấn luyện viên người Đức sẽ hết hạn vào năm 2024 và người ta cho rằng ông sẽ đợi đến lúc đó trước khi cam kết tương lai của mình hoặc chọn rời khỏi Anfield.

Mặc dù vậy, trái với những dự đoán, cựu thuyền trưởng Dortmund đã đồng ý đặt bút ký gia hạn hợp đồng thêm hai năm vào tháng 4 năm 2022. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, Lữ Đoàn Đỏ có vẻ đang đi không đúng hướng.

 

Mới đây, trong một bài chia sẻ với báo giới, vị chiến lược gia 55 tuổi đã nói về những lý do khiến ông đồng ý gia hạn với đội chủ sân Anfield. Theo đó, thuyền trưởng người Đức khẳng định ông muốn chứng kiến việc xây dựng lại đội bóng từ giới chủ.

 

Liverpool đang trải qua mùa giải khó khăn khi đứng thứ tám Ngoại hạng Anh, kém vị trí thứ tư của Tottenham bảy điểm. Họ cũng đã trở thành cựu vương ở hai giải đấu Cup, khi thua Man City ở Cup Liên đoàn và Brighton ở Cup FA. Đáng nói, hồi giữa tuần, Liverpool thảm bại 2-5 trước Real ở lượt đi vòng 1/8 Champions League ngay tại Anfield.

Bên cạnh đó, Klopp khẳng định những khó khăn ở cả Ngoại hạng Anh lẫn Champions League hiện tại không ảnh hưởng đến tương lai của ông cũng như kế hoạch cho mùa hè. HLV người Đức cho biết: “Các thương vụ chuyển nhượng phải được thực hiện hoàn hảo, và điều đó thật khó khăn. Chúng tôi không thể mang bốn cầu thủ về mà chưa biết ai sẽ rời đi. Tôi biết sẽ rất khó khăn, nhưng đó lại là một trong những lý do chính khiến tôi ký hợp đồng mới“.

 

Jurgen Klopp xin lỗi về những thành tích không tốt gần đây

Chưa hết, Klopp cũng xin lỗi vì không thể đảm bảo Liverpool sẽ chắc chắn dự Champions League, nhưng khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực và chiến đấu đến cuối mùa. “Cuộc đua dự Champions League có thể chỉ được định đoạt ở giai đoạn cuối, nhưng chúng tôi phải lên kế hoạch chuyển nhượng sớm hơn. Đó là điều chắc chắn“.

Leave a Reply