Ilkay Guendogan từ chối ở lại Man City

Hôm qua, tiền vệ Ilkay Guendogan chính thức từ chối gia hạn hợp đồng với Man City. Theo truyền thông Anh, giữa ngôi sao người Đức với lãnh đạo đội chủ sân Etihad không thể đi đến thống nhất về vấn đề lương bổng. Như vậy, Guendogan sẽ rời Man City dưới dạng chuyển nhượng tự do, sau khi mùa giải 2022/23 kết thúc.

 

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2022/2023Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2022/2023

Hợp đồng hiện tại của Ilkay Gundogan sẽ hết  hạn vào mùa Hè 2023. Từng có ý định không gia hạn với tiền vệ người Đức, nhưng từ đầu năm 2023 đến nay, dưới tác động của HLV Pep Guardiola, lãnh đạo đội bóng thành Manchester nối lại đàm phán với anh.

Trong thời gian  qua, đã có một vài cuộc gặp gỡ giữa các sếp của Man City với người đại diện của Gundogan. Nhưng rốt cục, chuyện chẳng đi đến đâu.

Được biết, Guendogan quyết định ra đi bởi anh cảm thấy không nhận được sự tôn trọng từ lãnh đạo Man City. Tiền vệ này đã bày tỏ mong muốn được gia hạn hợp đồng 2 năm, kèm theo mức lương mới tăng đáng kể so với con số 165 nghìn bảng Anh/tuần mà anh đang được trả. Tuy nhiên, đề nghị đó đã bị từ chối thẳng thừng.

Do Guendogan đã 32 tuổi, nên Man City không xác định gắn bó lâu dài với anh. Họ chỉ muốn ký hợp đồng mới thời hạn 1 năm. Đồng thời, lãnh đạo đội bóng chủ sân Etihad cũng tỏ rõ lập trường không đáp ứng yêu cầu lương bổng mà cầu thủ người Đức đưa ra.

 

 

Gần đây, Gundogan đang được Barca liên hệ. Đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha muốn chiêu mộ anh, để lấp vào khoảng trống của tiền vệ Sergio Busquets – người trước đó đã tuyên bố rời Camp Nou sau khi mùa giải 2022/23 kết thúc. Với việc Gundogan từ chối ở lại Etihad, khả năng anh sẽ đầu quân cho Barca trong mùa Hè năm 2023 là rất cao.

Leave a Reply