HLV Troussier ra quyết định chưa từng có ở U23 Việt Nam

HLV Troussier đã đưa ra những quyết định mới nhất về ban cán sự của U23 Việt Nam tại giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023.

 

Kể từ khi HLV Philippe Troussier nhận lời dẫn dắt U23 Việt Nam, một trong những thông tin mà người hâm mộ quan tâm là ai sẽ đeo chiếc băng thủ quân. Trong đợt hội quân tháng 3 tại Hà Nội, vị chiến lược gia người Pháp vẫn chưa lựa chọn ra ban cán sự của U23 Việt Nam. Hai cầu thủ được ông tin tưởng giao trọng trách đội trưởng trong trận giao hữu với CLB Phú Thọ là Lương Duy Cương và Trần Quang Thịnh.

Thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng để hướng tới giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Troussier đã không để U23 Việt Nam tự bầu chọn đội trưởng và đội bóng như các huấn luyện viên tiền nhiệm. Thay vào đó, ông tự chọn ra một nhóm gồm 5 cầu thủ gọi là “nhóm đội trưởng”.

 

5 cầu thủ nằm trong nhóm này bao gồm Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương và Võ Hoàng Minh Khoa. Các cầu thủ sẽ thay nhau mang băng đội trưởng ở các trận đấu. Trong số 5 cầu thủ kể trên, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Quan Văn Chuẩn và Vũ Tiến Long đã từng khoác áo U23 Việt Nam tại các giải đấu như SEA Games 32, VCK U23 châu Á 2022 và đã khẳng định được tài năng.

Tại giải đấu lần này, U23 Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với U23 Iraq và U23 UAE. Sau hai lượt trận và có kết quả phân hạng, Lương Duy Cương và các đồng đội sẽ xác định được đối thủ cuối cùng tại U23 Doha Cup. Hai đối thủ kể trên đều là những đội bóng chất lượng và sẽ giúp cho U23 Việt Nam có cơ hội cọ sát, học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là giải đấu ra mắt của HLV Philippe Troussier sau khi nhận lời trở lại Việt Nam làm việc.

Sau giải đấu này, “Phù thủy trắng” sẽ tiếp tục có những tính toán về mặt nhân sự cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới đây.

Leave a Reply