HLV Troussier làm điều chưa từng có tiền lệ ở U23 Việt Nam

3 tiền vệ đã được HLV Philippe Troussier bố trí tham gia trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay của U23 Việt Nam. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ của bóng đá Việt Nam khi trả lời báo chí.

Trước buổi tập chiều ngày 15/3 của đội U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier bố trí 3 tiền vệ lần lượt trả lời phỏng vấn gồm Hoàng Vĩnh Nguyên, Võ Hoàng Minh Khoa và Ngô Sỹ Chinh. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ. Bởi trước đó, dưới thời các HLV tiền nhiệm, tối đa 2 cầu thủ tham gia trả lời phỏng vấn truyền thông. Nhưng HLV Troussier đã quyết định đưa 3 cầu thủ trẻ trao đổi thông tin với báo giới. Với mỗi cầu thủ có thời lượng trả lời trong vòng 2 phút.

Với Hoàng Vĩnh Nguyên, tiền vệ đang thuộc biên chế CLB TP.HCM nói: “Được làm việc với thầy Troussier – HLV từng dẫn dắt nhiều đội tham dự World Cup với tôi là điều quý giá. Tôi có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm, từ đó tiến bộ hơn trong 2 tuần vừa qua.  Ở trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và Phú Thọ, đội có nhiều điểm chưa tốt. Vì thế sau trận đấu, các thầy cũng phân tích băng hình để giúp chúng tôi cải thiện những khuyết điểm”.

Hoàng Vĩnh Nguyên (đầu tiên bên trái) đang tập luyện cùng trợ lý thể lực.

Vĩnh Nguyên nói thêm: “HLV Troussier thường xuyên chỉ cho cả đội cách di chuyển đội hình, cách Pressing. Vì lối chơi của thầy là ưa thích kiểm soát bóng. Sự cạnh tranh trong đội là vô cùng căng thẳng. Ban đầu có 41 bạn nhưng hiện tại chỉ còn 32 người. Đợt rồi cũng có 4 em U20 lên nữa nên sự cạnh tranh đang diễn ra công bằng và nghiêm túc”.

Đồng đội của Vĩnh Nguyên là Võ Hoàng Minh Khoa, người đá chính trong chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước Phú Thọ nói: “HLV Philippe Troussier đòi hỏi khá nhiều ở vị trí tiền vệ trung tâm. Điều này thúc đẩy cá nhân tôi cần phải tiến bộ hơn nữa. Danh sách hiện tại, các bạn đều có chuyên môn như nhau. Vì vậy tính cạnh tranh khá cao.

HLV Philippe Troussier đang chỉ đạo các học trò trong buổi tập.

Sau trận đấu hôm qua, toàn đội được nghỉ ngơi. Đến ngày hôm nay thì mới bắt đầu có 1 buổi họp phân tích về điểm tốt và chưa tốt. Phải khẳng định rằng, sau 2 tuần làm việc với HLV Troussier, đa số những bạn ở đội đều đã vận dụng được triết lý của thầy”. Ngô Sỹ Chinh, cầu thủ cuối cùng trả lời phỏng vấn nói: “Ở vị trí tiền vệ trung tâm như chúng tôi thì thầy phải đòi hỏi khả năng kiểm soát bóng thật tốt. Sơ đồ của thầy hướng đến cho đội vẫn là 3-4-3. Ở CLB Hà Nội, tôi được tiếp cận với sơ đồ 3-4-3 nhiều, nên tôi bắt nhịp khá nhanh với lối chơi của thầy”.

Leave a Reply