HLV Philippe Troussier yêu cầu cực cao, danh sách ĐT Việt Nam được bổ sung vào phút chót?

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tập luyện được gần 1 tuần và mới đây tiền vệ Lê Văn Đô đã có những chia sẻ về phương pháp huấn luyện của ông Philippe Troussier.

 

“Tôi không bỡ ngỡ với giáo án tập luyện của HLV Philippe Troussier, vì tôi từng có thời gian được ông huấn luyện 2 năm trước ở PVF”, Lê Văn Đô trả lời phỏng vấn trước buổi tập ngày 6/3. “Tôi đã quen thuộc với cách huấn luyện của thầy. Tất nhiên, ở đội tuyển U23 Việt Nam, ông Troussier sẽ khắt khe và đòi hỏi cao hơn ở các cầu thủ, muốn toàn đội phải nỗ lực hết mình trong từng buổi tập.

Điều khiến tôi hứng thú nhất ở HLV Troussier là nhiệt huyết và quyết tâm của thầy trong từng buổi tập. Ông luôn tạo áp lực cạnh tranh cho cầu thủ, không ai chắc suất đá chính ở U23 Việt Nam. HLV Troussier luôn xoay tua cầu thủ trong mọi hoàn cảnh”.

HLV Troussier rèn cho các cầu thủ các kỹ năng chuyền, nhận bóng, kiểm soát bóng ở mức tốt nhất. Các cầu thủ cần học cách hỗ trợ nhau ở các tình huống bị đối thủ gây áp lực ở 1/3 phần sân phòng ngự của mình. Khi đối thủ pressing, các cầu thủ tuyến trên cần tích cực lùi về để hỗ trợ phát triển bóng lên trên”.

Nói về màn trình diễn của U20 Việt Nam, cầu thủ sinh năm 2001 chia sẻ: “Tôi có xem U20 Việt Nam thi đấu. Các cầu thủ đều tự tin, có chiến thuật hợp lý trong từng trận đấu một. HLV Troussier không lấy ví dụ về các trận đấu của U20 Việt Nam cho chúng tôi. Ông chỉ tập trung vào chuyên môn, chứ không so sánh chúng tôi với các cầu thủ U20. HLV Troussier đặt tính kỷ luật cao, yêu cầu các học trò tự giác trong sinh hoạt”.

Ngày 7/3, ĐT U23 Việt Nam sẽ kết thúc đợt tập trung lần 1 để nhường chỗ cho ĐT quốc gia Việt Nam hội quân. Trước đó theo tiết lộ của Phan Du Học, HLV Philippe Troussier sẽ đưa một vài cầu thủ nổi bật của U23 lên tập cùng đàn anh. Sau giai đoạn 1, danh sách của U23 Việt Nam cũng sẽ rút gọn từ 41 cầu thủ xuống chỉ còn 32 cái tên.

Leave a Reply