Hé lộ lý do cầu thủ U20 từ chối lên tuyển U23 Việt Nam

HLV Philippe Troussier triệu tập số lượng hạn chế cầu thủ U20 lên tuyển U23 Việt Nam là có lý do.

Sau khi hành trình VCK U20 châu Á 2023 khép lại, nhiều cầu thủ U20 Việt Nam được HLV Philippe Troussier lên kế hoạch triệu tập bổ sung lên tuyển U23 Việt Nam.

Thực tế, ông thầy người Pháp đánh giá U20 Việt Nam có khoảng 6-7 cầu thủ đủ khả năng dự SEA Games 32. Ông Troussier cũng cho biết đội U20 Việt Nam có khoảng 80% cầu thủ từng làm việc với HLV người Pháp này.

Theo nguồn tin ban đầu, HLV Philippe Troussier muốn triệu tập trên dưới 10 cầu thủ U20 Việt Nam bổ sung cho đội U23 trong đợt tập trung ở giai đoạn 3, từ ngày 13-17/3. Các cầu thủ này đều có cơ hội cạnh tranh với đàn anh suất dự SEA Games vào tháng 5 tới.

 

Nhiều gương mặt trẻ U20 Việt Nam lọt mắt xanh HLV Philippe Troussier

Tuy nhiên, tới phút cuối, tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam chỉ bổ sung 4 cầu thủ là Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt, Lê Văn Trường và Nguyễn Đức Việt. Đây đều là những gương mặt xuất sắc của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023 vừa qua.

Số lượng cầu thủ U20 Việt Nam được HLV Philippe Troussier triệp tập khá hạn chế khiến nhiều người đặt dấu hỏi. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, một số CLB đã xin cho cầu thủ thuộc biên chế ở lại để chuẩn bị cho giải U19 Quốc gia 2023 sắp diễn ra.

Đại diện CLB SLNA xác nhận thông tin này. Đội bóng xứ Nghệ xin được giữ lại 3 cầu thủ Hồ Văn Cường, Đinh Xuân Tiến và Cao Văn Bình.

Trước đó vào ngày 10/3, VFF gửi công văn đến CLB SLNA đề nghị câu lạc bộ tạo điều kiện cho 3 cầu thủ trên tập trung cùng tuyển U23 Việt Nam.

Ngoài SLNA, một số CLB khác cũng xin giữ lại cầu thủ U20 và đã được VFF cùng HLV Philippe Troussier đồng ý.

Dù không có nhiều cầu thủ U20 Việt Nam lên đội U23, nhưng HLV Philippe Troussier cũng đã có những gương mặt được đánh giá cao nhất là Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt, Văn Trường và Đức Việt. Các cầu thủ này đều rất được kỳ vọng và chắc chắn sẽ khiến cuộc cạnh tranh vị trí ở U23 Việt Nam càng thêm khốc liệt.

Leave a Reply