HAGL nhận cái kết ‘chua chát’ từ U23 Việt Nam

Hai cầu thủ HAGL được gọi lên tập trung từ đầu cùng U23 Việt Nam đều đã bị loại trước ngày sang Qatar.

 

Ngay sau khi lên nắm quyền dần dắt U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã tiến hành tập trung đợt 1 trong năm 2023. Đáng chú ý, trong bản danh sách triệu tập ban đầu 41 cầu thủ của vị chiến lược gia người Pháp, CLB HAGL chỉ đóng góp 2 cầu thủ là thủ môn Trần Trung Kiên và hậu vệ Phan Du Học.

Điều này khiến không ít người tiếc nuối khi HAGL vốn được biết đến là một trong những đội bóng có lò đào tạo trẻ hàng đầu cả nước. Bên cạnh đó, quân HAGL cũng thường xuyên góp mặt tại U23 và ĐT Việt Nam với số lượng khá đông đảo.

Sau giai đoạn 1 của đợt tập trung, hậu vệ Phan Du Học đã bị “Phù thủy trắng” gạch tên khiến cho đội bóng phố Núi chỉ còn một đại diện duy nhất tại U23 Việt Nam là thủ môn Trần Trung Kiên.

Thế nhưng, qua hai giai đoạn tập huấn, thủ thành này đã không thể cạnh tranh vị trí với Quan Văn Chuẩn (Hà Nội FC), Đoàn Huy Hoàng (Viettel FC) và Trần Liêm Điều (Thép Xanh Nam Định). Điều này khiến cho Trung Kiên phải nằm trong danh sách 11 cầu thủ bị loại trước khi HLV Troussier chốt danh sách lên đường sang Qatar để tham dự giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023.

Như vậy, cả hai cầu thủ của HAGL nằm trong kế hoạch ban đầu của HLV Troussier đều đã không thể trụ lại được để tham dự “siêu giải đấu” tại Qatar. Đây được xem là điều đáng tiếc cho lò đào tạo trẻ trứ danh của đội bóng phố Núi.

Tuy nhiên, đội chủ sân Pleiku cũng vẫn có hai đại diện sẽ lên đường sang Tây Á là Đức Việt và Quốc Việt. Hai cầu thủ này nằm trong số 5 cầu thủ U20 Việt Nam được bổ sung lên đội tuyển U23 sau hành trình tại VCK U20 châu Á 2023. Trong đó, Quốc Việt được xem là tương lai của hàng công U23 Việt Nam trong bối cảnh HLV Philippe Troussier không có được một tiền đạo thực sự chất lượng.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar vào ngày 18 tháng 3 tới đây. Hai đối thủ đầu tiên mà Quốc Việt và các đồng đội phải đối đầu là U23 Iraq và U23 UAE.

Leave a Reply