HAGL nhà bầu Đức đua V-League: Từ đội bóng quốc dân đến ngôi sao cô đơn

Có một thực tế là HAGL không còn là “đội bóng quốc dân”, được mến mộ như họ đã từng vì nhiều lý do.

 

Hiệu ứng mà lứa cầu thủ “cây nhà lá vườn” thuộc lò đào tạo HAGL JMG tạo ra từng để lại dấu ấn tuyệt vời. Năm 2015, HAGL đôn các học viên ưu tú của lứa U19 lên đội 1. Và ngay lập tức lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy mang đến làn gió mới cho V-League.

Nhiều tuyển thủ đã rời HAGL

Đội bóng này nhanh chóng nhận được sự yêu mến, bất chấp thành tích trồi sụt của HAGL ở V-League 2015. Họ chỉ xếp áp chót, hơn đội xuống hạng Đồng Nai vỏn vẹn 3 điểm.

Cùng với sự trưởng thành của những nhân tố trẻ, HAGL từng bước xác lập vị thế “Đội bóng quốc dân”. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt cho lứa cầu thủ chiếm được cảm tình của nhiều người. Từ đó đến nay, những sản phẩm của lò đào tạo HAGL JMG giống như thỏi nam châm, thu hút sự chú ý của giới mộ điệu.

Nhưng mọi thứ đang thay đổi theo chiều hướng tiêu cực với HAGL. Sau mùa giải 2022, những nhân tố chủ chốt cứ lần lượt rời bỏ đội bóng phố Núi. Những “đứa con cưng” khóa 1 gây tiếng vang ngày nào như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường… đều đã đến với những bến đỗ khác nhau.

Tính đến trước thềm V-League 2023, chỉ còn lại Tuấn Anh và Minh Vương thuộc lứa cầu thủ nói trên ở lại duy trì sức mạnh và niềm kiêu hãnh cho đội chủ sân Pleiku, cùng với lớp đàn em như Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho, Đinh Thanh Bình…

Nhưng khốn nỗi, lùm xùm đòi bỏ giải đang biến hình ảnh của HAGL thêm xấu trong mắt người hâm mộ. Thật may, giữa HAGL, VPF và nhà tài trợ đã tìm được giải pháp, để thầy trò HLV Kiatisak toàn tâm toàn ý bước vào mùa giải mới.

Dù vậy, có một thực tế là HAGL không còn là “đội bóng quốc dân”, được mến mộ như họ đã từng. Điều mấu chốt để một đội bóng duy trì sức hút, đó là danh hiệu. Về mặt này, đội bóng phố Núi làm không tốt trong nhiều năm, thậm chí kết quả bết bát ở mùa giải 2022. Họ từng có cơ hội chinh phục đỉnh cao V-League một lần nữa, tiếc rằng Covid-19 ập đến khiến cơ hội ấy đóng lại.

Nhưng một câu hỏi được đặt ra, liệu có đội bóng nào thay thế để trở thành “đội bóng quốc dân” mới của V-League. Câu trả lời là không dễ, nếu không muốn nói là chưa có ở thời điểm này.

Hà Nội FC với những thành công vượt bậc trong nhiều năm qua, sở hữu một lượng cổ động viên hùng hậu nhưng chủ yếu vẫn mang tính địa phương. Trong khi đó, HAGL từng tạo ra hiệu ứng trên cả nước, nơi đâu cũng có fan của họ.

Hãy cùng chờ đợi những điều bất ngờ đến từ tân binh Công An Hà Nội. Đội bóng này sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình, được đầu tư hùng hậu. Biết đâu đội bóng này lại mang đến làn gió mới cho V-League?!

Leave a Reply