Ghi điểm lớn với HLV Philippe Troussier, lão tướng ĐT Việt Nam ‘ngầm chỉ trích’ HLV Park Hang-seo?

Với việc trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng 2022, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã ghi điểm rất lớn với tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Philippe Troussier.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022, sau khi vượt qua 2 người đồng đội là Tiến Linh và Hoàng Đức. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về kết quả này khi thủ quân của CLB Hà Nội không được trọng dụng ở ĐT Việt Nam.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, Văn Quyết không có nhiều cơ hội được thi đấu cho ĐT Việt Nam. Dù luôn thể hiện phong độ vô cùng xuất sắc ở V.League nhưng chân sút sinh năm 1991 không phù hợp với triết lý của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Với việc HLV Philippe Troussier mới được bổ nhiệm, cơ hội dành cho Văn Quyết ở ĐT Việt Nam sẽ trở nên rộng mở hơn. Mới đây, khi được hỏi “hy vọng gì dưới triều đại của HLV Philippe Troussier?”, tân Quả bóng vàng Việt Nam đã chia sẻ:

“Thật sự tôi cũng chưa biết bóng đá Việt Nam sẽ ra sao dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier vì điều ấy vẫn chưa diễn ra, nhưng tôi mong ông ấy luôn may mắn để có thể giúp bóng đá Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Vì trong bóng đá, ngoài tài năng, yếu tố may mắn cũng có một vai trò rất quan trọng đến thành bại của nhà cầm quân”.

Bên cạnh đó, khi nhận được câu hỏi liệu Văn Quyết sẽ thể hiện ra sao khi HLV Troussier cầm quân? Thủ quân của CLB Hà Nội cho biết: “Anh phải hỏi là đầu tiên HLV Troussier có tạo điều kiện và cho tôi cơ hội hay không đã, vì bạn chỉ thể hiện khi bạn được trao cơ hội. Tôi rất mong HLV Troussier tin tưởng và trao cho tôi cơ hội. Riêng bản thân tôi sẽ luôn nỗ lực hết khả năng để mong chờ cơ hội ấy đến với mình”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 để các cầu thủ làm quen với triết lý của HLV Philippe Troussier. ĐT Việt Nam không có bất kỳ giải đấu chính thức nào trong năm 2023 nên chiến lược gia người Pháp sẽ dành nhiều thời gian cho U23 Việt Nam.

Leave a Reply