Đức “Ozil” của SLNA và nỗi ám ảnh chấn thương

Đức “Ozil” một thời từng là niềm hy vọng của CLB SLNA, nhưng vận đen chấn thương đã không cho anh có cơ hội để chứng tỏ bản thân. Hiện cầu thủ này đang tích cực chữa trị và hy vọng sẽ sớm tái xuất trên sân cỏ chuyên nghiệp.

Nguyễn Văn Đức sinh năm 1998, được đồng đội đặt cho biệt danh Đức “Ozil” bởi cầu thủ gốc Quỳnh Lưu này có lối chơi hào hoa, kỹ thuật, cách đá tựa với ngôi sao nổi tiếng thế giới Mesut Ozil (tuyển thủ nước Đức).

Mùa giải 2021, Đức “Ozil” được đôn lên đội 1 SLNA. Tại V.League 2021, tiền vệ sinh năm 1998 được ra sân 4 trận, trong đó có 3 trận được thi đấu trong đội hình chính thức. Trận đấu ấn tượng nhất của Đức “Ozil” ở mùa giải năm đó là khi anh cùng đồng đội giành chiến thắng 2-0 trước Bình Dương. Tuy nhiên sau đó V.League 2021 phải tạm ngừng vì Covid-19.

Nguyễn Văn Đức đang trong quá trình điều trị chấn thương. Ảnh: FBNV.

Cuối mùa giải 2021, SLNA có trận giao hữu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, không may mắn cho Nguyễn Văn Đức khi anh dính chấn thương đứt dây chằng khớp gối. Trong bóng đá chấn thương đứt dây chằng là một trong những chấn thương nặng và thường các cầu thủ khi dính phải chấn thương như thế gần như phải giải nghệ. Tuy nhiên, Đức “Ozil” đã không bỏ cuộc, anh được sự hỗ trợ của SLNA và quyết định mổ tại bệnh viện 108. Cuối năm 2022, sau quá trình tập hồi phục, tiền vệ Quỳnh Lưu đã có thể trở lại tập nhẹ. Tuy nhiên, một lần nữa chấn thương lại tái phát và anh tiếp tục phải đi chữa trị, tập phục hồi tại Đà Nẵng.

Nguyễn Văn Đức chia sẻ: “Sau hơn 1 tuần tập hồi phục tại Đà Nẵng chấn thương của tôi đã có tiến triển tốt. Nếu không có bất thường, khoảng hơn 2 tháng nữa tôi sẽ có thể trở lại tập luyện và thi đấu được”.

Hiện tại, Nguyễn Văn Đức đã hết hợp đồng với SLNA và trở thành cầu thủ tự do. “Sau khi phục hồi hoàn toàn, tôi mong sẽ tìm được một câu lạc bộ nào đó ở giải hạng Nhất để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê được chơi bóng của mình” – Đức “Ozil” thổ lộ.

Theo như Đức “Ozil” chia sẻ, hiện tại anh đang phải bỏ toàn bộ chi phí để điều trị chấn thương. Đây là thời điểm hết sức khó khăn của tiền vệ sinh năm 1998, hy vọng với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Văn Đức sẽ sớm trở lại và thực hiện được những ước mơ còn dang dở.

Leave a Reply