Cựu sao Liverpool tuyên bố giải nghệ

Tiền vệ 36 tuổi chia tay sự nghiệp quần đùi áo số khi gặp vấn đề về tim. Kết thúc buồn của cựu sao Liverpool.

Trong buổi họp báo với giới báo chí, cựu tiền vệ Lucas Leiva tuyên bố giải nghệ. Nguyên nhân xuất phát từ căn bệnh tim của ngôi sao 36 tuổi. Lucas khởi đầu sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp trong màu áo CLB Gremio trước khi làm nên tên tuổi cùng Liverpool.

Tiền vệ người Brazil trải qua 10 năm thi đấu khá thành công trong màu áo The Kop (2007 – 2017). Năm 2017, Lucas chia tay đội chủ sân Anfield và chuyển sang Napoli. Năm 2022, lão tướng 36 tuổi quay trở lại mái nhà xưa Gremio.

Lucas Leiva trong màu áo Liverpool.

Chia sẻ ở buổi họp báo, Lucas cho hay: “Đây là giai đoạn khó khăn với tôi. Đây là lần lầu tiên, tôi phải khóc khi nói lên câu chuyện. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn. Tôi kết thúc sự nghiệp ở bến đỗ mong muốn, thế nhưng không phải theo cách mong muốn. Một trang sử mới sẽ bắt đầu”.

 

“Tôi từng hy vọng tình thế sẽ đảo ngược. Tuy nhiên, mọi thứ đi theo chiều hướng không mong muốn. Sức khỏe vẫn là ưu tiên hàng đầu”.

Sau một thập niên chơi bóng ở Liverpool, Lucas trải qua 346 trận đấu, ghi được 7 bàn thắng; giành được nhiều tình cảm mến mộ từ các CĐV.

Leave a Reply