Công Phượng đứng trước cột mốc lịch sử trong sự nghiệp

Kể từ khi chuyển sang khoác Yokohama FC, Công Phượng đã có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của đội bóng này.

 

Sau khi V-League 2022 khép lại, Nguyễn Công Phượng đã quyết định nói lời chia tay với đội bóng mà anh đã gắn bó cả quãng thời gian thanh xuân – CLB HAGL. Dù nhận được nhiều lời để nghị hấp dẫn tuy nhiên tiền đạo sinh năm 1995 không lựa chọn tiếp tục thi đấu cho một CLB trong nước, thay vào đó anh quyết định chuyển sang khoác áo Yokohama FC ở J-League.

Đây được xem là cơ hội tốt để Công Phượng một lần nữa thử sức ở môi trường bóng đá phát triển hơn. Trước đó, cựu cầu thủ của HAGL từng có quãng thời gian thi đấu ở nước ngoài theo dạng cho mượn nhưng chưa thực sự thành công.

Kể từ khi gia nhập CLB Yokohama, Công Phượng vẫn chưa có cơ hội được ra sân ở J-League 1. Thậm chí, tuyển thủ Việt Nam còn không có tên trong danh sách đăng ký của đội bóng này ở những vòng đấu đầu tiên.

 

Tuy nhiên, tin vui đã đến với cầu thủ xứ Nghệ khi mới đây, Yokohama FC đã điền tên anh trong danh sách đăng ký thi đấu với Hiroshima FC tại J.League Cup 2023. Dù chỉ có tên trong danh sách dự bị, tuy nhiên người hâm mộ hy vọng Công Phượng sẽ được trao cơ hội và có lần đầu tiên ra sân cho đội mới.

Công Phượng có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Yokohama FC.

Ở trận đấu này, cựu cầu thủ của CLB HAGL đóng vai trò dự bị cho tiền đạo Marcelo Ryan. Tuy nhiên, HLV Yomoda cũng còn một phương án lựa chọn khác trên hàng tấn công của Yokohama FC là Sho Ito.

Ở một đấu trường không mấy quan trọng như J-League Cup 2023, HLV Shuhei Yomoda đã thực hiện nhiều sự thay đổi so với các trận đấu trước đó tại J-League. Chỉ có Shion Inoue là tiếp tục được giữ lại trong đội hình xuất phát.

Theo lịch thi đấu, chuyến làm khách của Yokohama FC trên sân của CLB Sanfrecce Hiroshima sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 08/3.

Leave a Reply