Chelsea bị chủ tịch La Liga buộc tội ‘lừa đảo’ chuyển nhượng

Chủ tịch của La Liga, Javier Tebas lên tiếng cáo buộc Chelsea gian lận chuyển nhượng với những chiến thuật mà họ đã triển khai trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 vừa qua.

Tebas đã mũi dùi chỉ trích đến Chelsea sau khi đội bóng chủ sân Stamford Bridge bỏ ra 323 triệu bảng để chiêu mộ tân binh. Không chỉ vậy, đội bóng tây London phòng xa việc vi phạm các quy tắc của Luật công bằng tài chính bằng cách ràng buộc một số cầu thủ của họ vào các hợp đồng dài hạn.

Cụ thể, khi gia nhập sân Stamford Bridge, những cầu thủ mới như Enzo Fernandez, Mykhaylo Mudryk hay Benoit Badiashile đều đã ký các thỏa thuận sẽ giữ họ ở lại câu lạc bộ cho đến năm 2030 hoặc 2031, nhằm chia nhỏ chi phí hợp đồng trong suốt thời hạn mà họ ký.

Chiến thuật “lách luật” này không phù hợp với quan điểm của Tebas, người đã chỉ trích The Blues là xem thường các quy tắc. Tebas đã nổi giận trong cuộc họp báo: “Chelsea rõ ràng đang gian lận khi ký hợp đồng với các cầu thủ theo hợp đồng 8 hoặc 9 năm”.

Tuy nhiên, bất chấp những tuyên bố của Tebas, có vẻ như The Blues đã nghĩ ra một cách để tuân thủ các nguyên tắc của FFP bất chấp việc chi tiêu rất mạnh tay của họ. Trao đổi với Sky Sports, chuyên gia tài chính Kevin Maguire giải thích: “Những gì Chelsea quyết định làm là dàn trải chi phí mua cầu thủ bằng cách ký hợp đồng dài hạn với họ”.

“Vì vậy, bằng cách ký hợp đồng với Mykhailo Mudryk có thời hạn 8 năm rưỡi và để tránh vi phạm FFP, họ lấy chi phí 88 triệu bảng đó chia đều cho số năm. Tính ra Chelsea chỉ trả hơn 10 triệu bảng một năm. Đó dường như là chiến lược của Chelsea mà họ đã sử dụng trong vài kỳ chuyển nhượng gần đây”.

Cuộc tấn công của Tebas vào The Blues diễn ra khi ông cố gắng dọn dẹp đống lộn xộn ở Barcelona, trong bối cảnh gã khổng lồ La Liga bị buộc tội hối lộ đội ngũ trọng tài.

Leave a Reply