Bất ngờ CLB đóng góp nhiều quân nhất cho U23 Việt Nam

Không phải Hà Nội FC, HAGL, Viettel hay SLNA, mà CLB CAHN mới là đội bóng đóng góp nhiều quân số nhất cho U23 Việt Nam trước chuyến đi tới Doha, Qatar. Cụ thể, tân binh V.League có tới 5 gương mặt, gồm Lê Văn Đô, Trần Quang Thịnh, Giáp Tuấn Dương, Bùi Xuân Thịnh và Hà Văn Phương.

 

2 ngày sau khi U23 Việt Nam thắng 2-1 Phú Thọ trong trận giao hữu, HLV Troussier đã chốt danh sách đi Qatar tham dự giải đấu giao hữu Doha U23 Cup 2023. Theo đó, chiến lược gia người Pháp đã loại 11 trong tổng số 34 cầu thủ tập trung ở giai đoạn 3.

Trường hợp bị loại đáng tiếc nhất là tiền đạo Nguyễn Văn Tùng của Hà Nội FC. Cầu thủ này được HLV Troussier đánh giá rất triển vọng nhưng ông buộc phải gạch tên vì đang điều trị chấn thương. Ngoài ra, 10 cầu thủ bị loại khác là Hồ Khắc Lương, Phạm Đình Duy, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Ngọc Thắng, Phạm Văn Hữu, Trần Trung Kiên, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Đình Sơn.

 

Tiền đạo Nguyễn Văn Tùng bỏ lỡ giải đấu ở Qatar vì chấn thương

23 cầu thủ còn lại của U23 Việt Nam sẽ tập thêm 2 ngày tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường đến Tây Á.

Trong danh sách mà HLV Troussier vừa công bố, rất bất ngờ khi Hà Nội FC, HAGL, Viettel hay SLNA, những trung tâm đào tào bóng đá trẻ hầu đầu cả nước, lại không phải là những CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho U23 Việt Nam, mà lại CLB CAHN. Theo đó, tân binh của V.League 2023 góp 5 gương mặt gồm Lê Văn Đô, Trần Quang Thịnh, Giáp Tuấn Dương, Bùi Xuân Thịnh và Hà Văn Phương.

Thực tế, nếu tính cả đội bóng “sân sau” của CLB CAHN là PVF-CAND, quân số của đại diện ngành công an còn lên tới 7 người. Cụ thể, 2 cầu thủ của PVF-CAND cũng góp mặt trong danh sách cuối cùng đến Qatar gồm Huỳnh Công Đến và Nguyễn Thanh Nhàn. Cả hai đều là những gương mặt được HLV Troussier gọi bổ sung trong buổi sáng ngày 16/3.

Xếp thứ 2 trong danh sách những CLB đóng góp nhiều quân nhất cho U23 Việt Nam là Hà Nội FC. 4 gương mặt của nhà ĐKVĐ V.League được HLV Troussier đặt niềm tin gồm Quan Văn Chuẩn, Ngô Sỹ Chinh, Vũ Tiến Long và Nguyễn Văn Trường. Trong khi đó, Viettel góp 3 gương mặt gồm Khuất Văn Khang, Nguyễn Huy Hoàng và Phan Tuấn Tài, còn HAGL góp 2 gương mặt là Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Quốc Việt…

Tại Doha U23 Cup 2023, thầy trò HLV Troussier sẽ gặp U23 Iraq và U23 UAE trước khi xác định đối thủ cuối cùng.

Doha U23 Cup có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23 gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Saudi Arabia, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.

Như HLV Troussier phát biểu trước đó, gần như những cầu thủ trong danh sách đi Qatar sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5. Nếu có điều chỉnh cũng không đáng kể, trừ trường hợp bất đắc dĩ như chấn thương hoặc sa sút phong độ báo động.

Leave a Reply