6 quy tắc kiếm tiền đàn ông bản lĩnh: Nhiều người khó giàu vì ‘gục ngã’ ở quy tắc số 4

Năm 2022 đã chính thức bắt đầu.

Trong những quyết tâm đầu năm mới của nhiều người, kiếm tiền có lẽ luôn thuộc vào top ba mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Dù đang ở trong năm nào, chúng ta cũng luôn phải chạy vì cuộc sống và nghiêm túc kiếm tiền.

Cuốn “The rule of wealth” của tác giả Richard Templar có nói rằng tiền không phải là tất cả trong cuộc sống, nó thậm chí không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có thể sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng một số tiền nhất định có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho một cuộc sống hạnh phúc.

Năm mới đã đến, bạn cần đặt ra cho mình những mục tiêu nào về tiền bạc??

Bạn có niềm tin nào để từng bước đạt được mục tiêu của mình?

Với 6 quy luật về sự giàu có này, bạn có thể định hình lại quan điểm của mình về tiền bạc và tìm đường đạt được mục tiêu của mình.

Quy tắc 1

Ai cũng có thể có của cải, tất cả những gì bạn cần là làm việc chăm chỉ

Richard Temlar tin rằng điều đáng yêu nhất của sự giàu có là nó không phân biệt đối xử với bất kỳ ai.

Nó không quan tâm đến màu da hay chiều cao của bạn, nó không quan tâm việc bạn thuộc tầng lớp nào, bố mẹ bạn làm công việc gì, hay bạn sống ở đâu.

Dù cuộc sống ngày hôm qua có như thế nào đi chăng nữa, thì hôm nay sẽ luôn có một khởi đầu mới, và bạn có quyền và cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hơn như những người khác.

Bởi lẽ của cải không biết ai sở hữu nó, những người này có năng khiếu gì, có tham vọng ra sao, thuộc tầng lớp nào.

Của cải không có tai, không có mắt, không có tri giác, nó vô hồn, vô cảm, chỉ chờ được sử dụng, tiêu dùng, cất giữ, đầu tư và tranh giành, dù là bạn hay người khác, điều đó không quan trọng.

Hãy thử quan sát những người giàu có, họ không có điểm chung nào cả.

Một số thì lịch lãm chỉn chu, một số thì thô lỗ tục tằn;

Một số có trình độ học vấn cao, trong khi những người khác lại chưa chắc đã tốt nghiệp cấp 3;

Có người xuất thân từ những gia đình tốt, nhưng cũng có một số người có xuất thân khiêm tốn.

Chúng ta không có quyền lựa chọn môi trường sống xung quanh mình, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách mà mình sống và con người mà mình sẽ trở thành.

Quy tắc 2

Hiểu rõ khái niệm về tiền bạc của bạn là gì và nó đến từ đâu

Trong quá trình lớn lên, chúng ta đều sẽ được nghe nhiều huyền thoại khác nhau về tiền bạc và chúng tạo nên quan điểm tiềm thức của chúng ta về tiền. Bạn có tin những quan điểm chung này không?

Tiền là cội rễ của mọi điều xấu xa; tiền là dơ bẩn; chỉ những kẻ tham lam và bất lương mới muốn kiếm tiền; tiền làm hư hỏng con người; có tiền thì mất bạn; có càng nhiều thì càng ham; không có tiền, sẽ ít phiền não hơn, nghèo mà thoải mái thì cũng là điều vui…

Tìm hiểu quan điểm của bạn về tiền bạc, viết chúng ra giấy và suy nghĩ về lý do tại sao bạn có những quan điểm đó.

Đó là kết luận bạn đưa ra sau khi suy nghĩ cẩn thận, phân tích hợp lý và nghiên cứu sâu, hay đó là ý tưởng mà bạn nghe từ người khác và chấp nhận mà không cần suy nghĩ?

Hãy bỏ qua những suy nghĩ phiến diện và quên đi suy nghĩ đang kìm hãm bạn và ngăn cản bạn kiếm tiền.

Loại bỏ phiền nhiễu và làm những gì bạn có thể làm ngay bây giờ.

Quy tắc 3

Hiểu mối quan hệ giữa giàu có và hạnh phúc

Bạn có hạnh phúc khi có nhiều tiền không?

Bạn phải có bao nhiêu tiền để hạnh phúc?

Điều chúng ta có thể chắc chắn là quá ít tiền có thể khiến cuộc sống của chúng ta trở nên khốn khổ, và quá nhiều tiền cũng có thể khiến cuộc sống của ta trở nên mù mờ và trống rỗng, công việc quá nhiều cũng vậy.

Vì vậy, một người dù giàu có hay không thì cuộc đời của người đó cũng có khả năng bất hạnh.

Đã có thời, béo phì, ung thư đường ruột, bệnh tim mạch vành, tiểu đường và các bệnh khác là do con người ta sống quá sung túc, thừa chất dinh dưỡng và lười hoạt động gây ra, chúng còn được gọi là “bệnh nhà giàu”.

Nếu bạn muốn dùng tiền để làm cho mình trẻ hơn, thú vị hơn và đẹp trai hơn, bạn nhất định sẽ thất vọng.

Một số người trúng số, mua nhà lớn mua xe sang, nhưng lại bỏ rơi người thân, bạn bè, sống một cuộc sống không hạnh phúc.

Cũng có những lãnh đạo doanh nghiệp gặp thất bại trong kinh doanh và chọn cách kết liễu cuộc đời, họ tin rằng cuộc sống không một xu dính túi còn khó đối mặt hơn cái chết.

Sự giàu có là một giả dược, không phải thuốc thần có thể chữa được mọi thứ bệnh.

Thái độ tốt nhất đối với tiền bạc là hạ thấp kỳ vọng của bạn về sự giàu có và đừng chi tiêu với tâm lý rằng tiêu tiền sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Quy tắc 4

Tích lũy càng sớm càng tốt

Có người nói rằng, “Nếu biết tiền quan trọng như vậy, tôi đã bắt đầu tiết kiệm tiền từ khi còn học trường mẫu giáo.”

Tích tiểu thì thành đại, bạn càng sớm biết tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền, bạn càng dễ dàng phát triển nó thành một thói quen tự nhiên.

Để ra tiết kiệm một phần số tiền bạn nhận được hàng tháng và xác định “số tiền” cụ thể theo thu nhập và chi phí của bạn, cho dù đó là 50%, 20% hay thậm chí chỉ 10%.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy mình có một “tài khoản siêu tiết kiệm” có thể dùng làm tài khoản hưu bổng, tài khoản tiết kiệm cá nhân hoặc một thứ gì đó khác.

Thói quen tiết kiệm tiền không phải chỉ được hình thành sau khi kiếm được tiền, hãy sớm nói với trẻ rằng chúng có thể tiêu một nửa tiền tiêu vặt còn một nửa để dành, và chúng cũng sẽ có tài khoản riêng.

Quy tắc 5

Nhìn bản thân bằng con mắt của người khác

Kiếm tiền, suy cho cùng chính là “bán bản thân”, bán thời gian, sức lao động, dịch vụ, sản phẩm…

Nếu chúng ta muốn kiếm tiền, chúng ta phải sở hữu thứ mà người khác muốn mua, vì vậy, việc đánh giá bản thân một cách nghiêm túc và trung thực sẽ giúp bạn biết người khác nhìn nhận bạn như thế nào và bạn cần thực hiện những thay đổi nào mới khiến khả năng kiếm tiền của bản thân được nâng cao.

Khả năng chuyên môn, tính cách, sự lịch thiệp, thái độ, sự đúng giờ, chính trực, kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, khả năng xử lý công việc, liệu bạn có được đồng nghiệp hay khách hàng tín nhiệm hay không… Bạn cần suy nghĩ kỹ và có một cái nhìn đúng đắn hơn về mọi thứ liên quan tới thương hiệu cá nhân của mình.

Những thứ có thể giúp bạn kiếm tiền phải là những thứ bạn thực sự muốn làm và không cần phải giả làm người khác.

Nếu một công việc, một nghề nghiệp cho phép bạn thể hiện một cá tính độc đáo, thể hiện chính mình, thì chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn sự giàu có.

Quy tắc 6

Học cách mua và chi tiêu

Tiền bạc có được nhờ làm việc chăm chỉ nên được sử dụng một cách cẩn thận.

Những người giàu có lý trí sẽ không lãng phí tiền chỉ vì họ có khả năng, họ cũng có những nguyên tắc riêng trong tiêu dùng, chẳng hạn như xem xét ít nhất ba báo giá, thay vì trực tiếp chấp nhận báo giá đầu tiên; cùng một chức năng, hãy xem thêm một số sản phẩm và đảm bảo rằng bạn sẽ không lãng phí.

Tiêu tiền dễ kiếm tiền khó, chúng ta hoàn toàn có thể tiêu hao thành quả của nhiều năm làm việc chăm chỉ chỉ trong chốc lát, vì vậy hãy cẩn trọng khi tiêu tiền.

Đó không liên quan tới việc không biết tận hưởng cuộc sống, nó chỉ đơn giản là vấn đề tiêu tiền mà không có sự lãng phí.

Chúng ta dễ bị ảnh hưởng bởi quảng cáo, và nếu một sản phẩm có màu sắc rực rỡ, tạo ra âm thanh và tạo ra một bầu không khí sống chất lượng, chúng ta sẽ bị thu hút bởi nó.

Sau khi hào hứng mua nó, khi mở gói ra, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

Nếu bạn muốn tích lũy thêm tiền bạc, bạn phải kiểm soát sự nóng vội của mình trong việc chi tiêu.

Xây dựng sự giàu có là một trò chơi có phần thưởng và mục tiêu của mọi người là về đích và nhận được giải thưởng lớn.

Một số người không bao giờ xuất phát nổi bởi vì họ bị kéo xuống bởi quá nhiều niềm tin vô ích;

Một số người ngã xuống lề đường ngay sau khi xuất phát vì lười biếng;

Những người khác lại sợ hãi trước những khó khăn trên đường và không đi đến được cuối cùng;

Chỉ còn lại một phần nhỏ những người có thể lao về đích.

“Cha đẻ của Tâm lý học Tích cực” Seligman từng nói: “Hạnh phúc không phải là kết quả, mà là khả năng, và hạnh phúc lâu dài nhất là cảm giác “tôi có thể” khi đối mặt với mọi thứ.”

Niềm vui của việc kiếm tiền cũng như vậy, nó cho phép bạn tự tin nói rằng “Tôi có thể” khi đối mặt với cuộc sống mà bạn muốn.

Chúc năm 2022 của bạn suôn sẻ, kiếm được nhiều tiền và sống một cuộc sống trọn vẹn.

Leave a Reply