5 cầu thủ Sông Lam Nghệ An có mặt trong danh sách U20 Việt Nam dự U20 châu Á

Sau quá trình tập huấn, thi đấu giao hữu, huấn luyện viên trưởng U20 Việt Nam – Hoàng Anh Tuấn quyết định chỉ giữ lại 23 cầu thủ, trong đó có 5 cầu thủ thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An.

Trong chuyến tập huấn cuối cùng của U20 Việt Nam tại UAE, trong tay huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có 30 cầu thủ. Tuy nhiên theo quy định chỉ có 23 cầu thủ được nằm trong danh sách dự vòng chung kết U20 châu Á. Chính vì vậy nhà cầm quân U20 Việt Nam buộc phải loại 7 cầu thủ. Trong đó cái tên đáng chú ý không thể sang Uzbekistan là tiền vệ Phi Hoàng của SHB Đà Nẵng. Đây là cầu thủ đã chơi khá hay trong màu áo của câu lạc bộ sông Hàn. Tuy nhiên anh đã không kịp bình phục chấn thương để góp mặt vào giải đấu quan trọng này.

Tiền vệ Đinh Xuân Tiến của Sông Lam Nghệ An trong màu áo U20 Việt Nam.

5 cầu thủ thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An được giữ lại gồm: Thủ môn Cao Văn Bình, trung vệ Lê Nguyên Hoàng, hậu vệ Hồ Văn Cường, tiền vệ Đinh Xuân Tiến và Trần Nam Hải.

Trong đó, tiền vệ Trần Nam Hải là cầu thủ lần đầu tiên được gọi vào U20 Việt Nam. Dù chỉ mới có mặt tại đội tuyển ít ngày, nhưng tiền vệ này đã chiếm được lòng tin của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và được có mặt trong danh sách cuối cùng của U20 Việt Nam.

 

Tiền vệ Trần Nam Hải lần đầu được góp mặt tại U20 Việt Nam. Ảnh: Chung Lê

4 cái tên còn lại của Sông Lam Nghệ An đều là những cầu thủ đã từng tham dự vòng loại U20 châu Á và đều là những chân sút thường xuyên được ban huấn luyện U20 Việt Nam chọn ra sân trong đội hình xuất phát.

Danh sách U20 Việt Nam dự VCK U20 châu Á 2023

Thủ môn: Cao Văn Bình, Nguyễn Quang Trường, Nguyễn Tiến Mạnh.

Hậu vệ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Hồ Văn Cường, Nguyễn Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng, Lê Văn Hà, Mai Quốc Tú.

Tiền vệ: Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải, Nguyễn Đức Phú, Thái Bá Đạt, Nguyễn Đức Việt.

Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt, Hoàng Minh Tiến, Bùi Vĩ Hào.

Leave a Reply