VPF ‘tuyên bố’ không với thỏa hiệp với Bầu Đức, HAGL chính thức bị ‘xóa tên’ sát thềm V.League 2023?

VPF ‘tuyên bố’ không với thỏa hiệp với Bầu Đức, HAGL chính thức bị ‘xóa tên’ sát thềm V.League 2023?

Tâm điểm dư luận hiện vẫn đang tập trung vào vụ việc giữa VPF và HAGL. Sau khi phía Bầu Đức thừa nhận có thể cho HAGL ‘bỏ giải’, không thi đấu ở V.League 2023. VPF đã có động thái đáp lại đầy cứng rắn khi giải đấu mới chỉ còn 3 ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh.

Bất đồng về hợp đồng tài trợ giữa VPF và HAGL vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trong bối cảnh V.League 2023 chỉ còn 2 ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh. Cụ thể, hợp đồng tài trợ của HAGL với hãng Carabao đang vi phạm cam kết với nhà tài trợ chính của V.League là Night Wolf. Phía VPF đã yêu cầu đội bóng Phố Núi không được quảng bá ngành hàng nước tăng lực trong phạm vi giải VĐQG. Ngay lập tức, Bầu Đức đáp trả bằng tuyên bố có thể cho HAGL “bỏ giải”, không thi đấu ở V.League 2023 với lý do không đủ kinh phí.

Ngày 31/1 vừa qua, VPF đã có động thái mạnh tay hơn khi xóa hình ảnh đại diện của HAGL trên trang web chính thức của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Được biết, phía Bầu Đức muốn Ban tổ chức V.League 2023 thay hình ảnh đội bóng với logo nhà tài trợ mới (Carabao). Trong khi đó mâu thuẫn giữa đôi bên tính tới thời điểm đó vẫn đang rơi vào bế tắc. Tới chiều cùng ngày, hình ảnh tiền vệ Tuấn Anh trong trang phục mùa giải 2022 chính thức bị xóa trên trang chủ của VPF. Dù vậy, logo của HAGL vẫn còn đầy đủ do CLB chưa có thông báo chính thức với Ban tổ chức về quyết định có rời giải hay không.

Trong một phát ngôn mới nhất, Bầu Đức khẳng định không “dọa” để HAGL bỏ giải. Ông chủ CLB Phố Núi thừa nhận đang rơi vào thế khó khi mùa giải mới đã cận kề, không thể tìm được nhà tài trợ mới. Bầu Đức bày tỏ thiện chí hy vọng đôi bên có thể ngồi vào bàn đàm phán lần nữa với tinh thần cầu thị, mong tìm được tiếng nói chung. Nếu không thể quảng bá cho Carabao, HAGL không những mất khoản tài trợ (được cho là lên đến 40 tỷ/mùa). Trái lại, đội chủ sân Pleiku chắc chắn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền cực lớn để đền bù cho doanh nghiệp đến từ Thái Lan.

Trong công văn phúc đáp VPF, HAGL cho biết sẽ làm việc lại với Carabao để tìm kiếm phương án giải quyết. Nếu phía nhà tài trợ không đồng ý, đội bóng của Bầu Đức sẽ chấp nhận rút lui khỏi giải để Ban tổ chức có thời gian sắp xếp lại lịch thi đấu. Ngày 4/2 tới đây, HAGL sẽ có trận ra quân V.League 2023 trên sân nhà Pleiku để tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy vậy, trận đấu này nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra theo kế hoạch ban đầu. Mọi thông tin mới nhất về diễn biến vụ việc giữa HAGL – VPF. Cũng như những nhịp đập mới nhất của thể thao trong nước và quốc tế sẽ được cập nhật suốt 24h trong chuyên mục Thể thao của chúng tôi. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón đọc.

Author Image
TC Truyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *