Tin bóng đá hôm nay: Công Phượng báo tin vui; Bầu Đức dọa kiện VPF sau khi HAGL ‘bỏ giải’ bất thành?

Tin bóng đá hôm nay: Công Phượng báo tin vui; Bầu Đức dọa kiện VPF sau khi HAGL ‘bỏ giải’ bất thành?

Mới đây nhất, Bầu Đức đã dọa sẽ cho HAGL ‘bỏ giải’, không thi đấu V.League 2023. Hàng loạt ngôi sao Đội tuyển Việt Nam đang đối mặt với án phạt nặng nhất lịch sử và mất suất lên tuyển xung quanh vụ lùm xùm giữa HAGL – VPF.

 

Sự việc HAGL bị cấm quảng cáo do mâu thuẫn quyền lợi với VPF đang khiến người hâm mộ vô cùng quan tâm trong 24 giờ qua. Cụ thể, nhà tài trợ của đội bóng Phố Núi là Carabao đang không tìm được tiếng nói chung với nhà tài trợ chính của V.League là Night Wolf (đôi bên cùng kinh doanh sản phẩm nước tăng lực). Chính vì điều này, Bầu Đức đang có ý định để HAGL “bỏ giải”, không thi đấu ở V.League 2023 với lý do không đủ kinh phí. VPF mới đây cũng ra công văn yêu cầu HAGL không được phép quảng cáo ngành hàng nước tăng lực ở giải VĐQG năm nay.

Điều lệ của Ban tổ chức V.League 2023 nêu quy định cụ thể về việc xử phạt các CLB tự ý bỏ giải:

  • “Câu lạc bộ đã đăng ký nhưng bỏ không tham dự giải hoặc trong quá trình tiến hành giải, tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi giải thì sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại giải bóng đá hạng ba Quốc gia từ mùa giải 2023-2024 và chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”.

Như vậy, trong trường hợp HAGL tự ý không tham dự V.League 2023 dù đã đăng ký, đội bóng của Bầu Đức sẽ bị chuyển xuống thi đấu ở giải hạng 3 từ mùa giải năm sau. Đồng nghĩa với việc chính thức mất quyền tham dự Cúp Quốc gia. Chưa dừng lại ở đó, nhiều công thần lâu năm như Tuấn Anh, Minh Vương,… Hay những tài năng trẻ gồm Nguyễn Thanh Nhân, Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn,… có thể không được triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Tuấn Anh và Minh Vương từng là trụ cột quan trọng của Đội tuyển Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên bộ đôi này đang sa sút trong khoảng 1 năm trở lại đây và thường xuyên phải dự bị hoặc ít được triệu tập. Đội tuyển Việt Nam dưới thời tân HLV Philippe Troussier chắc chắn sẽ có những sự thay đổi lớn. Đầu tiên là về mặt lối chơi và nhân sự. Nếu bị phạt xuống chơi ở giải hạng 3, dàn sao HAGL sẽ chịu ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và cơ hội thi đấu đỉnh cao. Hay xa hơn là mất luôn suất lên tuyển do thi đấu trong môi trường không đủ tính cạnh tranh.

 

Author Image
TC Truyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *