Bản tin Chelsea 1/2: Phá kỷ lục với 600 triệu bảng; ‘Chơi đểu’ PSG bằng Ziyech

Bản tin Chelsea 1/2: Phá kỷ lục với 600 triệu bảng; ‘Chơi đểu’ PSG bằng Ziyech

Hoàn tất thương vụ Enzo Fernandez

Sau quá nhiều diễn biến căng thẳng trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa đông, Chelsea đã chính thức sở hữu chữ ký của tài năng trẻ Enzo Fernandez. Ngôi sao người Argentina cập bến Stamford Bridge với mức phí 120 triệu euro. Hợp đồng của anh có thời hạn đến năm 2031.

Nhằm đảm bảo Luật công bằng tài chính trong thương vụ này, Chelsea sẽ trả góp cho Benfica trong 6 đợt. Đợt đầu 45 triệu euro, 5 đợt còn lại sẽ theo tỉ lệ. Thời gian để họ thanh toán hết “nợ nần” dự kiến trong 2 năm. Đội bóng cũ của Fernandez là River Plate cũng được hưởng 25 triệu euro.

Phá kỷ lục với 600 triệu bảng

Như vậy, dưới thời chủ tịch Todd Boehly, Chelsea đã “đốt” hơn 600 triệu bảng chỉ sau 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất. Thương vụ Fernandez đã tiêu tốn của tỉ phú người Mỹ 105 triệu bảng, phá kỷ lục của Jack Grealish tại Ngoại hạng Anh.

“Chơi đểu” PSG bằng Ziyech

Thương vụ Hakim Ziyech sang PSG dưới dạng cho mượn bất ngờ có biến cố. Lỗi nằm ở phía Chelsea khi nhân viên của họ gửi nhầm hồ sơ đến 3 lần. Cuối cùng, PSG không kịp gửi hồ sơ đến LĐBĐ Pháp. Đội chủ sân Công viên các Hoàng tử được cho là rất giận và sẽ gửi đơn khiếu nại. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyển nhượng cho rằng rất khó để họ đảo ngược tình thế.

 

Người chịu nhiều thiệt thòi nhất không ai khác ngoài Ziyech khi anh rất kỳ vọng ở thương vụ này, thậm chí đã bay thẳng sang Paris để chờ đợi. Nhiều bình luận trên MXH cho rằng đây là chiêu trò “chơi đểu” PSG của Chelsea vì “gã nhà giàu” nước Pháp không đồng ý mua đứt Ziyech. Cũng có người nhận định, chủ tịch Todd Boehly cố tình làm vậy để giữ chân ngôi sao người Morocco lại trong đội hình của Graham Potter.

Author Image
TC Truyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *