NÓNG: Trung Quốc có ‘biến’, không tổ chức AFC Asian Cup 2023

NÓNG: Trung Quốc có ‘biến’, không tổ chức AFC Asian Cup 2023

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá châu Á, Trung Quốc sẽ không tổ chức AFC Asian Cup 2023 vào năm sau.

 

 

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức thông báo về việc Trung Quốc sẽ không đăng cai giải bóng đá vô địch châu Á diễn ra vào năm sau. Cụ thể, AFC đã không thành công trong việc thuyết phục chính phủ nước này bỏ quy định cách ly 14 ngày với các đội bóng đến tham dự. Điều này khiến cho AFC Asian Cup không thể diễn ra như dự kiến tại đất nước tỉ dân.

Trước đó, Trung Quốc được chỉ định trở thành chủ nhà của AFC Asian Cup 2023 tại Đại hội bất thường của AFC tại Paris vào ngày 05/6/2019. Giải đấu gồm 24 đội dự kiến sẽ được tổ chức tại 10 thành phố của Trung Quốc từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 16 tháng 7 năm 2023.

Liên đoàn bóng đá châu Á cùng với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc và ban tổ chức  đã chuẩn bị và đạt được một số cột mốc quan trọng, bao gồm cả việc ra mắt biểu tượng của giải đấu và khánh thành một sân thi đấu tại Thượng Hải.

Hiện tại, AFC đang gấp rút tìm kiếm địa điểm đăng cai cho AFC Asian Cup 2023. Thông tin sẽ sớm được công bố.

AFC Asian Cup 2023 sẽ không được tổ chức ở Trung Quốc như dự kiến.

Trước đó, Trung Quốc cũng bất ngờ thông báo tạm hoãn vô thời hạn ASIAD 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 9. Nguyên nhân cụ thể cũng do những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Đất nước này đang siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chính vì vậy mà đội tuyển Olympic Việt Nam mất đi một đấu trường quan trọng trong năm 2022.

Tại AFC Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam đã chắc suất góp mặt ở VCK cùng với 12 đội bóng khác nhờ thành tích lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Các suất còn lại tham dự Ngày hội bóng đá châu lục sẽ được xác định vào tháng 6 tới đây khi diễn ra Vòng loại cuối cùng AFC Asian Cup.

 

Author Image
TC Truyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.